ค้นหา"ภาพคล้าย"ใน Google เจ๋งสุดๆ แค่คลิกเดียวก็ได้เลย!!!

Go down

ค้นหา"ภาพคล้าย"ใน Google เจ๋งสุดๆ แค่คลิกเดียวก็ได้เลย!!!

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu May 26, 2011 12:54 amค้นหา"ภาพคล้าย"ใน Google เจ๋งสุดๆ แค่คลิกเดียวก็ได้เลย!!!

--------------------------------------------------------------------------------

ผู้ใช้ต่างชื่นชอบอินเตอร์เฟซใหม่สำหรับการค้นหาภาพ (Image Search) ของกูเกิ้ล (Google) ซึ่งนอกจากจะสะดวกกว่าเดิมแล้ว มันยังมีการโยกย้ายฟังก์ชันการใช้งานบางอย่างที่ต้องสังเกตจึงจะเห็นด้วย นั่นก็คือ การค้นหาภาพเหมือนคล้ายใกล้เคียง (Similar) โดยในอินเตอร์เฟซใหม่คุณสามารถค้นหาภาพใกล้เคียงภาพต่างๆ ได้ภายในคลิกเดียว

สำหรับการค้นหาภาพคล้ายของ Google ภายใต้อินเตอร์เฟซใหม่นี้จะสังเกตได้จากเวลาที่เลื่อนเมาส์ไปบนภาพใดๆ ซึ่งปกติ Google จะขยายภาพนั้นขึ้นมาประมาณเท่าตัว โดยพื้นที่ด้านล่างจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับชื่อไฟล์ ขนาดภาพ ตลอดจนรายละเอียดสั้นๆ ของภาพรวมถึงเว็บไซต์เจ้าของภาพนั้นๆ แต่หากคุณสังเกตอีกนิดหนึ่ง บรรทัดสุดท้ายจะมีลิงค์ที่เขียนว่า Similar แม่นแล้ว หากคลิกที่ลิงค์นี้ Google ก็จะหาภาพที่คล้ายภาพที่เลือกขึ้นมาให้ทันที สมมติเสิร์ชหน้านางเอกสาวเกาหลีชื่อดังอย่าง Song Hye Kyo ผลลัพธ์จะได้ดังรูปข้างล่างนี้จากนั้นผมเลื่อนเมาส์ไปบนรูปธัมบ์เนลล์อันหนึ่ง รอสักครู่จนมันแสดงภาพใหญ่ขึ้นมาแล้วคลิกที่ลิงค์ Similar ด้านล่าง ผลลัพธ์ของภาพที่คล้ายกัน เช่น องค์ประกอบ ท่าทาง หรือเค้าหน้าที่คล้ายกันของนางเอกสาวคนนี้ก็จะปรากฎขึ้นมา อืม...ดาราเกาหลีนี่หน้าคล้ายกันไปหมดเลยนะเนี่ย Very Happy


ใช้ค้นภาพอื่นๆ ที่คล้ายกัน ไม่จำเป็นต้องภาพหน้าคนก็ได้นะครับ อย่างเช่น ภาพโน้ตบุ๊คที่วางในลักษณะเดียวกัน หรือภาพสิ่งของอื่นๆ ที่คล้ายกันก็ได้

Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 42
Join date : 19/01/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://clickgame.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ